Thịt lợn rang cay xé xào nóng sốt kiểu Hàn Quốc xứ Kim chi

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Bảo vệ' bắt đầu bởi tienhai0502, 5/3/17.

  1. tienhai0502

    tienhai0502 New Member

    Tham gia ngày:
    3/3/17
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ

    Cách làm món thịt lợn rang cay thơm ngon nóng sốt kiểu Hàn Quốc tại nhà.
    Vị cay cay, ngọt ngọt của món thịt lợn rang bokkeum sẽ khiến bữa cơm ngày mưa lạnh ngon hơn nhiều. Hãy cùng xắn tay áo, vào bếp chiêu đãi bạn bè và gia đình món thịt lợn rang cay xé nóng sốt kiểu Hàn Quốc nhé!


    Nguyên liệu cho món thịt lợn rang cay xé nóng sốt kiểu Hàn Quốc xứ sở Kim Chi (2-4 người ăn):

    - Một củ hành trắng xay nhuyễn

    - 1/4 bát gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

    - Hai thìa gochugaru (bột ớt đỏ Hàn Quốc)

    - Hai thìa bột mật ong hoặc đường nâu

    - Hai thìa rượu mirin

    - Một thìa xì dầu nhạt

    - Một miếng gừng (dài khoảng 1,5 cm) băm nhỏ

    - Ba nhánh tỏi xay

    - 220 g thịt nạc vai, cắt thành các miếng dày 3 mm

    - Ba thìa dầu thực vật

    - Hai thìa vừng đã rang chín

    - Một cây hành tươi băm nhỏ
    [​IMG]
    Món thịt lợn rang cay nóng sốt kiểu Hàn Quốc xứ sở Kim Chi


    Cách chế biến thịt lợn rang cay nóng sốt kiểu Hàn Quốc:

    Bước 1: Lấy một bát lớn, cho hành, gochujang, gochugaru, bột mật ong, rượu mirin, xì dầu, gừng, tỏi và một thìa nước vào trộn đều. Cho thịt lợn vào và đảo cho ngấm gia vị, để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng hoặc qua đêm.

    Bước 2: Để thịt ở ngoài khoảng 30 phút trước khi nấu. Đặt chảo lên bếp và cho một thìa dầu vào, đun to lửa cho tới khi hơi bốc khói. Dàn các lát thịt thành một lớp trên mặt chảo, rưới thêm hai thìa nước ướp nếu có.

    Bước 3: Dùng kẹp lật thường xuyên cho tới khi thịt có màu nâu vàng (khoảng năm phút) và gắp ra. Đổ mỡ thừa đi, rửa hoặc lau sạch chảo, sau đó làm tương tự với số thịt còn lại.

    Bước 4: Cho thịt ra đĩa, rắc vừng và hành tươi lên trên để trang trí. Bạn có thể dùng món này với cơm trắng hoặc cuốn trong lá rau diếp.

    >> Xem thêm các cách chế biến món ngon tại: http://thucphamtuoi.com.vn/hom-nay-an-gi/

    ĐTK tổng hợp theo zing
     

Chia sẻ trang này