Bệnh áp xe hậu môn nên ăn gì?

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học' bắt đầu bởi dungdothi, 30/1/18.

 1. dungdothi

  dungdothi Member

  32
  0
  6
  Theo những chuyên gia, áp xe hậu môn là hệ quả của một dạng nhiễm trùng cấp tính tiếp diễn ở bên trong các tuyến nhỏ tại Khu vực hậu môn trực tràng. do bản thân ổ apxe là một dạng viêm vì vi khuẩn và ký sinh trùng có hại tạo nên, bởi vậy nếu không khám và trị kịp thời sẽ gây ra những gây ra nguy hại sau đây:
  [​IMG]

  Áp xe hậu môn kiêng ăn gì theo hướng dẫn của chuyên gia?
  - viêm chảy mủ: tổn thương apxe có thể lan rộng ra Địa điểm xung quanh hậu môn, vì tình trạng nhiễm trùng mủ, chảy mủ của một hoặc rất nhiều lần apxe khởi phát.

  - nhiễm trùng nang lông quanh hậu môn: Hiện tượng này hay bắt gặp ở vùng cụt và xung quanh hậu môn. hậu môn gặp phải ẩm ướt đi kèm nhiều lần loại vi khuẩn có trong dịch mủ sẽ xâm nhập và gây kích ứng lên khu vực mao nang nhỏ, từ đó gây viêm nang lông.

  - Nguy cơ mắc phải rò hậu môn: liệu trình căn bệnh apxe vừa là thời kỳ đầu và cũng là nguyên do gây rò hậu môn phần lớn người bệnh gặp phải rò hậu môn. Ban đầu, đối tượng có thể nhận bắt gặp hậu môn có dấu hiệu hơi cưng cứng, nếu không chữa tận gốc, những ổ apxe này sẽ gia tăng kích thước, cuối cùng bỏ mồm vỡ ra và chảy mủ. Hiện tượng này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần, dần dần sẽ hình thành các lỗ rò đường rò hậu môn". Lúc này, muốn chấm dứt căn bệnh, người bệnh bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật để cắt phá đường rò, khôi phục lại cấu trúc ban đầu của hậu môn.
  - Gây táo bón: Khi gặp phải apxe hậu môn, người bệnh luôn có tâm lý sợ, thậm chí là nhịn đi cầu do sợ cảm phải đối mặt với cảm thấy sưng, đau rát hậu môn, đại tiện khó. hay đại tiện ra máu. Điều này, có tác động không có lợi tới hệ tiêu hóa nhất là là đường ruột, bởi trực tràng và đại tràng có xu hướng hút nước nếu phân mắc phải giữ lại quá lâu thực hành lâm khô cứng, tình trạng này tái diễn nhiều lần trong một thời gian dài sẽ gây ra bệnh táo bón.
  Kỹ thuật điều trị apxe hậu môn tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, hiện đang được khuyên dùng ở nhiều bệnh viện chuyên khoa uy tín với nhiều lần ưu điểm vượt trội như không gây đau đớn, ít chảy máu, vết mổ nhỏ và nhất là không tái phát.
  Với kỹ thuật tiên tiến này, bệnh nhân không còn phải chịu rất nhiều lần đau đớn như nhiều giải pháp truyền thống cũ, chức năng phục hồi nhanh cho tiết kiện thời gian, chi phí và công sức.

  [​IMG]

  Người bệnh áp xe hậu môn không nên uống bia, rượi, các chất kích thích,…
  Kỹ thuật chữa trị apxe hậu môn được tiến hành như sau:
  - chữa trị apxe hậu môn đơn thuần: Trước tiên để giảm đau đớn giúp người bệnh, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê cục bộ (toàn thân ) hay thuốc gây tê tủy sống để tạo môt vết mổ nhỏ tại Vừa rồi Khu vực có apxe. chuyên gia cũng có rạch thêm một lớp da mỏng ngay Ngoài vết thương để tạo thuận lợi giúp việc dẫn lưu mủ ra bên Cùng với khi cần phải. Quy trình được hoàn tất khi đối tượng tiến hành đưa gạc thấm sáp mỡ vào bên trong đường miệng apxe để dẫn lưu dịch mủ.

  - Apxe hậu môn đi kèm rò hậu môn: sau khi dẫn lưu và bỏ hủy hết ổ apxe, bác sĩ sẽ tiếp tục khám thêm để xác định những lỗ rò, đường rò bên trong bằng que kiểm tra chuyên dụng, sau đó tiến hành cắt phá đường rò (thường là cắt phá lớp da, những mô mắc phải xơ cứng của lỗ rò bên trong) nhằm thực hành thông suốt ống dẫn lưu, khôi phục lại cấu trúc hậu môn.
  Xem thêm: các bệnh ở đường tiêu hóa
  Lời khuyên của bác sĩ: các hậu quả của apxe hậu môn rất nguy hiểm, Vì vậy ngay khi có dấu hiệu, người bệnh đừng nên chần chờ để lâu mà cần thiết tới ngay những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kịp thời chữa, ngăn chặn biến chứng. Mọi sự chậm chậm đều khiến căn bệnh khó trị và tốn kém hơn khi bệnh đã chuyển sang thời kỳ muộn.
   

Chia sẻ trang này