chuyển nhà thành hưng hà nội Ngày 26/8/2015

Thảo luận trong 'Bình Năng Lượng Mặt Trời - Pin Điện Tử' bắt đầu bởi yenthanhhoang79, 7/9/17.

 1. yenthanhhoang79

  yenthanhhoang79 Active Member

  1,495
  0
  36
  chuyển nhà thành hưng hà nội Ngày 26/8/2015, Lài nhận được giấy báo nhập học của ĐH Huế vào ngành Y Đa Khoa – ĐH Y Dược Huế (điểm chuẩn 26,5), em mừng rỡ di chuyển từ Đắc Lắc đến thành phố Huế để làm thủ tục nhập học nhưng cuối cùng lại nhận được thông báo... rớt. Lý do mà cán bộ tuyển sinh đưa ra là sai sót trong quá trình cộng điểm khu vực ưu tiên.Theo giấy báo trúng tuyển mà ĐH Huế thì số điểm các môn Toán: 7,5; Hóa: 9; Sinh: 8,5 (Tổng điểm 25). Theo hộ khẩu thường trú, Lài thuộc KV1 nên được cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên khu vực. Tổng số điểm cộng cả điểm ưu tiên khu vực của Lài là 26,5, vừa đủ điểm đỗ vào ngành Y Đa khoa, ĐH Y Dược – ĐH Huế.

  Theo lời cán bộ tuyển sinh ĐH Y Dược – ĐH Huế thì: “Tuy Lài có hộ khẩu thường trú ở huyện Cư Mgar, Đắc Lắc (KV1) nhưng lại có ba năm học THPT ở trường THPT Tư Nghĩa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi (KV-2NT) nên Lài chỉ được cộng điểm ưu tiên theo địa điểm của trường THPT mà em theo học (KV-2NT). Tức là số tổng điểm của Lài chỉ là 26 điểm, thiếu 0,5 điểm so với điểm chuẩn của ngành Y Đa khoa. Sai sót trong giấy báo trúng tuyển có thể là do thí sinh ghi sai trong quá trình làm hồ sơ dự thi hoặc phần mềm của Bộ GD & ĐT” (?!).

  “Khi đăng ký hồ sơ dự thi em ghi mình thuộc khu vực 2NT nhưng sau đó em thấy trên mạng thì thấy Bộ GD & ĐT đổi khu vực của em từ 2NT sang khu vực 1 (theo hộ khẩu thường trú của Lài). Em nghĩ là những gì bộ GD & ĐT sửa là đúng nên em không kiến nghị lại”, Nguyễn Thị Xuân Lài chia sẻ.

  Ở một hoàn cảnh khác, Hồ Thị Huỳnh Như (hộ khẩu thường trú tại Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) có cha là ông Hồ Thăng Chơi (quê quán Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) ông Chơi từng tham gia quân ngũ và chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Vì vậy khi dự thi Hồ Thị Huỳnh Như được cộng 1 điểm đối tượng ưu tiên (đối tượng ưu tiên 06).

  Cụ thể trong thông báo nhập học, điểm các môn thi của Hồ Thị Huỳnh Như là Toán 7,25; Lý 7,5; Hóa 6,75 (Tổng điểm: 21,5), khu vực ưu tiên: 03; đối tượng: 06. Tổng điểm môn thi và khu vực, đối tượng ưu tiên của Như là 22,5. Với số điểm này Như đã trúng tuyển vào ngành Luật, ĐH Luật – ĐH Huế (điểm chuẩn là 21,75).

  Tuy nhiên, khi Như đến trường ĐH Luật – ĐH Huế thì em nhận được thông báo là... rớt. Cán bộ tuyển sinh giải thích rằng, khi đối chiếu lại hồ sơ, Như không thuộc đối tượng ưu tiên 06. Vì vậy, tổng điểm của Như khi cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên chỉ là 20,5 không đủ điểm đậu vào ngành Luật – ĐH Luật – ĐH Huế.

  Cần phải nói thêm rằng ông Hồ Thăng Chơi (bố của Như) được Ban chỉ huy quân sự quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng xác nhận là chiến sĩ quân tình nguyện Việt nam chiến đấu tại chiến trường Campuchia và đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quyết định 62/2011/QĐ – TTg ngày 9/1/2011 của Thủ tướng Chính phủ trong quyết định 1913/QĐ – BTL ngày 01/11/2014 của Bộ tư lệnh Quân khu 5.

  Tương tự trường hợp của Hồ Thị Huỳnh Như là trường hợp của em Nguyễn Thị Hồng Tuyên (hộ khẩu thường trú tại Tư Nghĩa, Quảng Ngãi). Tuyên đăng kí xét tuyển vào ngành Y Đa khoa, ĐH Y Dược - Đại học Huế với tổng điểm là 24. Theo giấy báo nhập học, Tuyên thuộc khu vực 1; đối tượng 06 nên tổng điểm của em là 26, 5. Với số điểm này Tuyên đã trúng tuyển vào ngành Y Đa khoa.

  Tuy nhiên khi đi làm thủ tục nhập học, Tuyên được thông báo là không trúng tuyển do em không thuộc đối tượng ưu tiên 06. Đáng lưu ý là ở kỳ tuyển sinh 2014, Tuyên có dự tuyển vào ĐH Đà Nẵng và ĐH Tây Nguyên và vẫn được công nhận thuộc đối tượng 06 vì bố của Tuyên từng tham gia quân ngũ, thuộc Ban hậu cần – kỹ thuật trung đoàn 676 có Huân chương chiến công, Huy chương chiến sĩ vẻ vang và Huy hiệu Vì nghĩa vụ quốc tế.

  Ông Đỗ Văn Phòng – Phó trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên – ĐH Huế xác nhận, tính đến thời điểm hiện tại ĐH Huế có 27 trường hợp thí sinh đến làm thủ tục nhập học nhưng được thông báo không trúng tuyển do sai sót trong khâu cộng điểm ưu tiên.

  “Có 16 trường hợp sai ở đối tượng ưu tiên và 11 trường hợp sai ở khu vực ưu tiên. Với 16 trường hợp sai đối tượng ưu tiên, trách nhiệm thuộc hoàn toàn về thí sinh và gia đình thí sinh. Còn với 11 trường hợp sai khu vực lỗi thuộc về quản lý của Bộ (trừ một trường hợp thừa nhận ghi sai khu vực trong hồ sơ đăng ký dự thi)”, ông Đỗ Văn Phòng cho biết.


  Theo ông Phòng, phần mềm của Bộ sai sót là do máy tự động nhập khu vực ưu tiên theo hộ khẩu đăng ký thường trú của thí sinh. Vì vậy thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực 1 nhưng lại học THPT ở một nơi thuộc khu vực khác thì máy vẫn nhập khu vực ưu tiên theo hộ khẩu thường trú và xảy ra sai sót.chuyển nhà thành hưng hà nội
   

Chia sẻ trang này