đam mê với sắc đỏ xốn xang của rừng lá Phong Đà Lạt

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi bipdhppe, 17/1/17.

 1. bipdhppe

  bipdhppe New Member

  9
  0
  1
  Chắc hẳn bạn đã từng trầm trồ khi xem những con đường lá phong đỏ rực vào mùa thu ở Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Mỹ… hay những nước với khí hậu lạnh và miền ôn đới. Nhưng ví như bỏ công kiếm tìm, bạn cũng sẽ được ghé thăm rừng phong hoàn hảo đây ngay tại Việt Nam. Rừng lá Phong Đà Lạt với hầu hết các cây lá phong đỏ, vàng rợp trời mà bạn cứ ngỡ vẻn vẹn được thấy ở xứ người.

  Không như rừng lá Phong ở hồ Tuyền Lâm, Phong ở đỉnh Bidoup mọc kín cả khu rừng, lá Phong rụng đa dạng tới nỗi cả con đường mòn đổi sang màu vàng, đỏ. Cây Phong ở đấy hầu hết là cây cổ thụ, tán cao và xum xuê lá. Lá Phong đồng loạt chuyển sang màu đỏ như ta thường thấy trong phim ảnh nước ngoài, biến cả một khoảng rừng xanh sang màu đỏ cam phong cách trước quá trình rụng dần.

  Tra vé máy bay Vietnam Airline tại Flynow.vn nhé

  lộ trình đi tới rừng lá Phong Đà Lạt không mất vé vào cổng, tuy thế lại hơi khó đi. Vào mùa mưa, đường trơn trượt, dốc hơi cao (bạn nên đi với người bản địa hoặc hướng dẫn viên để chính hãng an toàn nhé). nếu đi vào buổi sáng, một ít tán cây xanh cùng đám sương giăng đặc kín, tiếng chim hót vang vọng khuấy động cả một vùng càng tạo nên cảnh rừng thêm đẹp. Dọc theo con đường mòn dẫn lên núi, màu đỏ của lá Phong như được tô vẽ, điểm xuyết giữa màu xanh thẫm của núi rừng và quá trình bị khoảng mẹo xích lại, nó tóa ra, nở bừng trước mắt, vô cùng kỳ thú.

  Tiến sâu vào rừng hơn, phong phú cây Phong mọc nối tiếp nhau, vươn thẳng lên trời, mang lá đã chuyển màu sắp hết. Bên vệ đường chi chít những cây Phong con nhỏ bằng ngón tay, lá đỏ au. một ít cây to hơn lớn bằng bắp đùi, tán rộng cao bốn năm mét hay rộng rãi cây cổ thụ thân lớn một hai người ôm ấp, cao hàng chục mét, tán rộng che kín một vùng.

  dat ve may bay tet gia re liên tục cập nhật tại website Flynow.vn

  Cây Phong là dòng cây rụng lá vào đầu mùa đông. Lá Phong trước lúc rụng sẽ chuyển sang màu cam hoặc đỏ, tựa như nét chấm phá đặc sắc, báo hiệu một mùa thu nữa lại đi qua. khi đẹp nhất giữ thăm thú vẻ đẹp của rừng lá Phong Đà Lạt vào khoảnh khắc giao mùa này là vào vào buổi sáng sớm (cuối tháng 11 đầu tháng 12) quá trình bầu trời còn trong xanh và ánh nắng chiếu xuyên qua từng kẽ lá, Phong sẽ vươn lên giữa nền trời, lẫn giữa một số nhánh cây khô hay lá xanh của rừng già.

  Lá Phong mọc so le, với cuống dài, phiến xẻ ba thuỳ, mép lá cùng răng cưa nhỏ. Ở một chút vùng với thời tiết lạnh giá, người ta thường xem sự đổi thay màu sắc của lá Phong là mở đầu của mùa đông.

  Vì rừng lá Phong Đà Lạt là khu vực thuộc vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà, phải bạn hãy để ý hơn về vấn đề môi trường: Không xả rác bừa bãi, không mang đến kí hiệu, kí tự như thương hiệu, quốc tịch… làm cho ảnh hưởng tới bố cục sinh thái và mỹ quan của vườn quốc gia. Trước thời gian đi, bạn nhất thiết chuẩn bị đồ chén, nước uống, quần áo cotton dễ thấm mồ hôi, giày leo núi (vào mùa mưa, đường có vẻ như trơn trượt, khó đi) và một kiểu máy chụp hình giữ lưu lại khoảnh khắc Phong thế lá nhé.


  chứa không bỏ lỡ thời điểm đẹp nhất của lá Phong và cơ hội hưởng thụ bầu không khí trong lành, ngắm lan rừng, nấm rừng hay một vài cây gỗ đại cổ thụ quý hiếm duy nhất trên thay giới hàng ngàn năm tuổi, hãy thử leo núi và trải nghiệm rừng lá Phong Đà Lạt trên đỉnh Bidoup-Núi Bà nhé. Tìm đặt vé máy bay đi Đà Lạt nào.
   

Chia sẻ trang này