Đàn bà lấy chồng không sinh con thì vứt đi

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi thuybong95, 14/9/17.

 1. thuybong95

  thuybong95 Member

  93
  0
  6
  Mẹ chồng liên tục hối thúc tôi, thậm chí còn nói: “Đàn bà lấy chồng không sinh con thì vứt đi”. Căng thẳng đẩy lên đỉnh điểm, tôi ký xoẹt vào đơn ly hôn.
  Tôi tự nhận thấy mình là một người phụ nữ đam mê công việc và danh vọng. Tôi muốn mình có sự nghiệp vững vàng và một vị trí xứng đáng. Chính vì vậy mà lấy chồng đã 3 năm nhưng tôi vẫn không sinh con. Đối với tôi, con cái chỉ là thứ yếu, sự nghiệp là quan trọng nhất. Bị nhà chồng ép sinh con, tôi quyết định ly hôn và sống cuộc đời của bản thân mình.

  Lấy chồng nhưng không sinh con
  Có lẽ, nhiều phụ nữ sẽ không đồng tình với quan điểm lấy chồng mà không sinh con của tôi. Nhưng tôi cũng có những lý lẽ riêng của mình. Tôi chỉ thích lấy chồng nhưng không thích bị nhà chồng ép sinh con. Đối với tôi, sự nghiệp quan trọng nhất, luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, người khác đừng tạo áp lực và bắt tôi phải thế này, thế kia.

  Với phụ nữ, lấy chồng mà không sinh con là điều vô cùng khó chấp nhận. Và gia đình của chồng tôi cũng vậy. Đến nay, tôi đã lấy chồng gần 4 năm, cuộc sống hôn nhân và gia đình luôn căng thẳng vì tôi vẫn chưa chịu sinh con cho gia đình anh. Ông bà nội sốt ruột nên ngày nào cũng hối thúc khiến tôi cảm thấy khó chịu. Ban đầu, bố mẹ chồng ngọt nhạt với tôi để tôi sinh cháu cho ông bà. Nhưng nhiều lần, tôi đều gạt đi nên gần đây, ông bà luôn nặng lời với tôi. Thậm chí, mẹ chồng còn nói: “Đàn bà lấy chồng mà không sinh con thì vứt đi”.

  [​IMG]
  Bị nhà chồng ép sinh con, tôi ly hôn và sống cuộc đời của mình

  Lúc đó, công việc của tôi vô cùng bận, các chuyến đi công tác xa triền miên. Thời gian ở nhà của tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, áp lực công việc dồn nén lại thêm chuyện nhà chồng ép sinh con nên tôi càng cảm thấy mệt mỏi hơn.

  Tâm sự với chồng, tôi cũng kể rõ tình hình công việc hiện tại để anh hiểu cho tôi: “Anh à, công việc của em bây giờ vất vả, nếu em có sinh con cũng không có thời gian chăm sóc và lo lắng. Và lại, nếu giờ em có bầu thì mọi cố gắng của em để thăng tiến đều tan thành mây khói. Anh có hiểu cho em được không?”.

  Mặc dù chồng không nói gì, chỉ im lặng rồi thở dài nhưng tôi biết anh cũng rất khó chịu về việc tôi không chịu sinh con cho anh. Chắc chắn sẽ có nhiều chị em không đồng tình với tôi, nói rằng phụ nữ nên chăm lo việc gia đình nhà chồng còn sự nghiệp để đàn ông cố gắng. Nhưng đó là quan điểm xưa rồi, ngày nay phụ nữ cần phải có sự nghiệp tốt, tiền đồ xán lạn để có thể lo cho bản thân chứ không phụ thuộc vào đàn ông.

  Sự nghiệp của chồng tôi cũng không mấy tươi sáng nên tại sao tôi phải bỏ sự nghiệp của mình, ở nhà sinh con, chăm con và chờ đợi anh ấy. Thật là một điều vô lý, tôi cũng muốn tự kiếm tiền, chăm lo cho bản thân, thăng tiến trong công việc để tương lai tốt hơn. Nếu giờ tôi dừng lại thì coi như cơ hội thăng tiến của tôi chấm dứt. Tôi thấy mình có nhiều việc quan trọng hơn là sinh con.

  Nhiều người nói rằng nếu không có con thì của cải làm ra cũng chẳng để làm gì. Họ đã sai lầm, ngoài con cái, tôi còn bố mẹ, anh chị em, người thân trong gia đình và chính bản thân tôi. Của cải, tiền bạc có thể hỗ trợ cho bố mẹ tôi và lo lắng cho tuổi già của mình. Hơn nữa, không sinh con thì sau này tôi có thể nhận con nuôi.

  Chồng tôi nói anh cần sự nghiệp, cần tiền nhưng cũng cần có con. Anh bảo tôi ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, không chịu sinh con cho anh. Dù cho chồng ép sinh con thế nào tôi cũng nhất định không chịu. Tôi bảo, nếu muốn có thể xin con nuôi nên hai vợ chồng tranh cãi một trận nảy lửa.Cuộc sống sau hôn nhân của tôi thời gian này rất căng thẳng.

  Tôi nghĩ anh không tài giỏi để tôi có thể nương nhờ. Nếu chồng ép tôi sinh con và bỏ việc, ở nhà chăm sóc con thì tôi nghĩ cuộc hôn nhân này không thể đi đến cùng được. Khi căng thẳng đã lên đến đỉnh điểm, tôi quyết định ký xoẹt vào lá đơn ly hôn. Anh oán trách nhưng tôi cũng đành phải làm vậy. Tôi không muốn sinh con và sớm muộn anh cũng sẽ bỏ tôi hoặc ngoại tình để có con bên ngoài.

  Cuộc sống hiện tại thoải mái và thảnh thơi
  Sau khi ly hôn với chồng, tôi có một cuộc sống đúng theo mình muốn. Hiện tại, tôi đảm nhiệm chức vụ phó giám đốc của công ty, quản lý hàng trăm nhân viên. Thời gian cuối tuần, tôi dành cho những buổi làm đẹp hoặc gặp gỡ trò chuyện với bạn bè. Do tính chất công việc và bản thân ý thức được tuổi tác ảnh hưởng đến làn da nên tôi dành thời gian tìm hiểu cụ thể về phương pháp căng da mặt để cải thiện làn da của mình. Công nghệ căng da mặt bằng chỉ sinh học giúp tôi trẻ ra cả chục tuổi, làn da căng mịn và mướt mát.

  [​IMG]
  Sau khi ly hôn, tôi cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn

  Tối về nhà, tôi được nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí bằng các bộ phim hay.i cảm thấy cuộc sống của mình sau khi ly hôn thoải mái hơn nhiều. Không còn việc bị chồng ép sinh con hay những cảm giác khó chịu nữa.

  Mỗi người có một quan điểm nhưng tôi không muốn sinh con. Theo tôi, đã sinh con thì phải dành thời gian lo lắng, chăm sóc và dạy dỗ con cái. Có nhiều người cho rằng, bận việc quá có thể thuê giúp việc nhưng tôi nghĩ như vậy thì khác gì đó là con của người giúp việc. Nếu có con mà cả ngày bận bịu công việc, không chăm con thì đúng là vô trách nhiệm.
   

Chia sẻ trang này