Điều dưỡng viên cần nắm rõ am hiểu về thuốc

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học' bắt đầu bởi phamphuc, 16/6/17.

 1. phamphuc

  phamphuc New Member

  Tham gia ngày:
  12/6/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nắm rõ am hiểu từng loại thuốc sẽ giúp điều dưỡng viên không bị nhầm khi đưa thuốc cho bệnh nhân đây là kĩ năng cần có của người làm nghề điều dưỡng khi học ở các trường Cao đẳng Y Dược hay đại học Y . Đồng thời có thể sử dụng kĩ năng đánh giá của mình để xác định thuốc cần thiết cho bệnh nhân và có thể viết toa thuốc.

  Bên cạnh đó họ cũng cần phải cung cấp những đánh giá về tìnhh hình sức khỏe của bệnh nhân trong từng thời điểm để bác sĩ kê toa thuốc chính xác. Trường hợp tình hình bệnh nhân không ổn định hoặc sử dụng thuốc không cải thiện được tình trạng bệnh thì điều dưỡng viên cần thông báo với bác sĩ để điều chỉnh thuốc hoặc sử dụng thuốc khác cho bệnh nhân. Đồng thời không nên bỏ qua các tin tức y tế thời sự diễn ra trong ngày để nâng cao kiến thức hiểu biết cho bản thân.

  [​IMG]

  Nghề điều dưỡng cũng là một nghệ thuật
  Nghề điều dưỡng viên được coi như là một nghệ thuật, anh Mạnh điều dưỡng viên tại bệnh viện Nội Tiết Hà Nội từng theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Để thành công với nghề điều dưỡng viên đòi hỏi các điều dưỡng phải thực hiện được tất cả nhiệm vụ kĩ năng yêu cầu trong nghề và cần học hỏi nâng cao kiến thức liên tục. Không chỉ vậy việc cập nhật các tin tức y tế cũng rất quan trọng để trau dồi thêm kĩ năng kiến thức nghề nghiệp. Điều dưỡng viên cần biết kết hợp giữa điều dưỡng với khoa học để tạo nên thành công cho con đương mình đang theo đuổi.

  Điều dưỡng viên cần có kỹ năng đánh giá chính xác
  Đánh giá là kĩ năng cần có của điều dưỡng viên khi chăm sóc bệnh nhân nhất là đánh giá về mặt thể chất tình hình sức khỏe của họ. Đánh giá được tập hợp các dữ liệu từ điều kiện trong bệnh lý, kĩ năng đánh giá sẽ giúp họ ghi nhận được tiến độ hồi phục cũng như những thay đổi bất thường trong quá trình điều trị cho bệnh nhân và tìm ra giải pháp khắc phục nhanh chóng.

  Xem thêm: Thời gian đăng ký và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017?
   

Chia sẻ trang này