Gãy răng vĩnh viễn - giải pháp nào giải quyết tối ưu nhất?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi nhakhoaaau, 14/9/17.

 1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  140
  0
  16
  Gãy răng vĩnh viễn – Biện pháp nào tối ưu nhất ?

  Gãy răng vĩnh viễn khác với gãy răng sữa do không có khả năng mọc lại nên 1 khi cấu trúc răng bị thương tổn thì chỉ có thể giải quyết bằng các phương thức trồng răng giả. Với công nghệ nha khoa hiện đại như hiện giờ thì để khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn không còn quá phức tạp.

  Gãy răng vĩnh viễn – Lợi thế khi phục hình bằng phương thức bọc răng sứ ?

  Phụ thuộc vào địa điểm và mức độ tổn thương khi gãy răng vĩnh viễn, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chế tạo cùi răng giả, sau đó lấy dấu răng đưa về phòng labo chế tác ra mão răng sứ mới.
  Răng sứ mới sau khi hoàn thành sẽ được cố định trên răng giải quyết hoàn toàn tình trạng gãy răng vĩnh viễn với rất nhiều ưu thế:
  – Bảo tồn tối đa chất lượng chân răng thật
  – Ăn nhai bền chắc, cảm nhận đồ ăn tự nhiên như răng thật
  – Tính thẩm mỹ cao, màu sắc trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, hài hoà với các răng còn lại trên cung hàm, rất khó bị lộ răng “giả”
  – Bền chắc lâu dài với tuổi thọ trên 20 năm với các loại răng sứ cao cấp từ hãng Vita (Đức)
  – An toàn cho sức khoẻ, răng sứ cao cấp thân thiện với cơ thể nên không gây bất cứ kích ứng nào cho sức khoẻ răng miệng.

  Tham khảo: rang su cercon gia bao nhieu

  Quan điểm của chuyên gia:

  “Trường hợp gãy răng vĩnh viễn nếu còn chân răng thì bọc răng sứ là phương thức tiết kiệm nhất. Đây cũng là cách thức thẩm mỹ răng ưu việt đạt yêu cầu an toàn cho sức khoẻ của bạn bởi hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu ESCD, vừa lưu giữ chân răng thật vừa tiết kiệm chi phí. Ngược lại nếu như gãy răng vĩnh viễn khiến thương tổn tới chân răng, không còn khả năng giữ lại và phải nhổ bỏ thì phải giải quyết bằng các cách thức trồng răng giả cố định khác như trồng răng sứ hoặc cấy ghép implant. Chính vì vậy để nhận thức rõ trạng thái của bản thân thì khách hàng khi gãy răng vĩnh viễn nên tới nha khoa tphcm sớm để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án điều trị kịp thời.”

  Hình ảnh khách hàng tại nha khoa quốc tế á âu:

  [​IMG]

  Bọc răng sứ thẩm mỹ cho 6 răng khấp khểnh hàm trên​

  [​IMG]

  Bọc răng sứ cho 5 răng khấp khểnh​

  [​IMG]

  Bọc răng sứ cho nhiều răng khấp khểnh​
   
 2. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  140
  0
  16
  Răng thưa là gì ?

  Răng thưa là hiện tượng có các khe hở giữa răng, thông thường là thưa hai răng cửa, nguyên nhân do số lượng răng ít do mất răng (hoặc thiếu răng bẩm sinh) dẫn tới sự chuyển di răng phát hành khe hở hoặc do kích thước răng quá nhỏ xíu so với khuôn hàm.

  [​IMG]

  Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng thưa ?

  Răng thưa tuy chẳng phải là khiếm khuyết răng quá nghiêm trọng nhưng sẽ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của nụ cười, khi ăn đồ ăn dễ bị bám lại tại các khe hở tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên với công nghệ nha khoa càng ngày càng phát triển răng thưa nay đã không còn là yếu tố đáng lo ngại nhờ các phương pháp thẩm mỹ răng như niềng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ,...

  [​IMG]

  Bọc răng sứ cho răng thưa và nhiễm màu nặng, răng Cercon HT CN IVS Digital​

  Với trường hợp khách hàng răng thưa nhiều, thưa nguyên hàm thì thường được b.sĩ nha khoa khuyên nên niềng răng để kéo đẩy răng về vị trí mong muốn. Nhưng nếu như bạn chỉ thưa hai răng cửa thì bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp tiết kiệm, giúp đẩy nhanh quá trình điều trị, sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ trạng thái răng thưa được cải thiện hoàn toàn mà không cần phải niềng răng, tiết kiệm được thời gian.

  Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ cho 2 răng cửa

  Với trường hợp người bị thưa hai răng cửa thì cần bọc 2 răng sứ tại vị trí răng thưa. Chi phí phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Phổ biến nhất là ba loại răng sứ cao cấp thuộc hãng Vita (Đức) gồm răng sứ Titan, răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon.

  [​IMG]

  Bọc 4 răng sứ Zirconia cho răng sứ thưa hàm trên​

  Răng sứ có rất nhiều giá thành không giống nhau sẽ thích hợp với điều kiện kinh tế của từng người. Chẳng hạn tình trạng bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn răng sứ Titan tuy có độ bền chắc lâu dài nhưng răng sứ Titan lại có khuyết điểm như độ trắng sáng chưa tuyệt đối nên tính thẩm mỹ chưa cao. Ngược lại khách hàng nào có nhu cầu thẩm mỹ cao thì có thể lựa chọn răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon với giá tiền cao hơn nhưng bù lại có độ trắng sáng tuyệt đối, khả năng chống bám và chống nhiễm màu tốt.

  Tìm hiểu: rang su cercon gia bao nhieu

  Kết luận:
  Thưa 2 răng cửa tuy không gây nguy hiểm nhưng lại tác động nhiều tới thẩm mỹ nụ cười, đặc biệt là những người có công việc phải giao tiếp rộng rãi như người mẫu, diễn viên, chuyên viên tư vấn, doanh nhân,...Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ tình trạng răng thưa nay đã không còn là mối lo ngại.
  Để luôn đảm bảo kết quả mỹ mãn, bạn nên tới nha khoa uy tin chất lượng để được các b.sĩ trả lời đưa ra phương án phục hình hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.
   

Chia sẻ trang này