Giải pháp khắc phục răng hô nhẹ triệt để sau 1 lần điều trị

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi huyenkkhanh, 29/6/17.

 1. huyenkkhanh

  huyenkkhanh New Member

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Răng bị hô nhẹ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, thoạt nhìn không rõ ràng lắm và chỉ khi nhìn kỹ mới phát hiện ra. Tuy nhiên, ít nhiều nó cũng làm giảm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và khiến nhiều người mất tự tin hơn. Vậy răng hô nhẹ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhanh mà không cần niềng răng?
  1. Răng bị hô nhẹ thường do nguyên nhân gì?
  [​IMG]

  Răng hô có xấu không? Răng hô có thể do nguyên nhân xuất phát từ xương hàm hoặc răng hoặc cả hai. Tuy nhiên, đối với trường hợp răng bị hô nhẹ thì có thể chỉ là do răng mà thôi, khi đó, răng có xu hướng hơi chìa ra và người ra thường gọi đó là “răng mái hiên”. Vậy răng hô nhẹ phải làm sao?

  2. Giải pháp khắc phục răng hô nhẹ hiệu quả nhất?
  Trường hợp răng hô nhẹ thì khá dễ giải quyết. Thông thường, nha sỹ sẽ chỉ định khắc phục răng hô nhẹ bằng cách niềng răng hoặc bọc sứ tùy vào nhu cầu của mỗi người.

  [​IMG]

  ♦♦♦ Niềng răng: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Đây là phương pháp khá an toàn, với cơ chế hoạt động là kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, để có thể có đủ chỗ trống trên cung hàm cho các răng thì bắt buộc phải nhổ đi từ 2 – 4 cái răng, 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới.

  Đồng thời, niềng răng cũng tốn khá nhiều thời gian để đạt được hiệu quả như ý, khoảng 1,5 – 2 năm, và không mấy phù hợp với những người trưởng thành, đã đi làm và cần giao tiếp nhiều vì sẽ rất vướng víu và tính thẩm mỹ không cao.

  [​IMG]

  ♦♦♦ Bọc răng sứ: Phương pháp này đang khá được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng cho thấy kết quả nhanh chóng, chỉ sau vài ba lần đến gặp nha sỹ. Bạn sẽ có thể sở hữu ngay hàm răng đều đẹp đúng tỉ lệ chỉ trong một thời gian ngắn.

  Không những là cách che khuyết điểm răng hô mà bọc răng sứ còn giúp cải thiện các khuyết điểm thẩm mỹ khác của răng như răng ố vàng nặng, răng sứt mẻ, gãy vỡ, mòn men, kênh lệch hay thưa.

  Là một giải pháp khá toàn diện, tuy nhiên, thực tế bọc răng sử lại chỉ là biện pháp che dấu các khuyết điểm của răng thật bằng cách chụp một mão sứ khác có hình dạng giống như răng thật chứ hoàn toàn không làm thay đổi vị trí răng. Răng thật sẽ được mài nhỏ rồi lấy dấu hàm để chế tạo mão sứ và lắp lên cùi răng thật.

  3. Bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ có an toàn không?
  Như đã nói ở trên thì để bọc được răng sứ, răng thật bắt buộc phải mài nhỏ. Điều này nghe có vẻ không an toàn nhưng thực chất lại không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ. Với công nghệ CT 5 chiều tiên tiến hiện nay, tỉ lệ mài răng sẽ được giảm thiểu tối đa, chỉ còn khoảng 0,05mm, hầu như không gây ra bất cứ tổn thương nào cho men răng.

  Trong quá trình mài cùi răng, bạn cũng sẽ được tiến hành gây tê bằng thiết bị gây tê hiện đại có kiểm soát, giúp điều chỉnh lượng thuốc đưa vào phù hợp và kịp thời, tránh khỏi tình trạng đau nhức, khó chịu.

  Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/
   

Chia sẻ trang này