Khắc phục răng cửa to bằng cách nào hiệu quả

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi nhakhoaaau, 13/9/17.

 1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  140
  0
  16
  Răng cửa to là trạng thái 2 răng cửa có kích thước to hơn so với các răng còn lại, răng cửa to và dài thông thường không gây nguy hại cho sức khoẻ răng miệng nhưng lại làm mất thẩm mỹ nụ cười.

  [​IMG]

  2 răng cửa to và dài thường gây mất thẩm mỹ – Làm thế nào khắc phục?​

  Các tình trạng răng cửa to:

  - Răng cửa có kích thước to thường đưa ra ngoài nhiều gây hô răng cửa hoặc 2 răng cửa bị vểnh ra ngoài so với khuôn răng.
  - Răng cửa to, “răng thỏ” khiến cho gương mặt và nụ cười mất cân đối.

  Làm thế nào để khắc phục răng cửa to và dài:

  K.N (25t – Lễ tân khách sạn ): “Em có khuôn răng khá đều đặn nhưng lại có 2 răng cửa to và dài bị đưa hẳn ra ngoài nhìn rất kì và không đẹp. Bây giờ em phải làm sao để cải thiện tình trạng này ? Mong được các bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em.”

  [​IMG]

  Chị N.Y (24t – Quận 6) – Bị hai răng cửa to, khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Quốc Tế Á Âu tháng 01/2017​

  Về vấn đề này bác sĩ Trần Quốc Hoà – Chuyên gia thẩm mỹ răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu cho biết: “ Với tình trạng của K.N qua thăm khám và kết quả chụp phim thì khuôn răng khá đều và đẹp chỉ có hai răng cửa to nên có thể giải quyết nhanh chóng bằng phương thức bọc sứ thẩm mỹ. Vì răng cửa to liên quan đến kích cỡ của răng theo các chiều ngang dọc nên muốn giải quyết trường hợp răng cửa to dài cần phải có sự tác động nhằm thay đổi kích cỡ răng. Răng cửa to sau khi được giải quyết bằng bọc răng sứ sẽ đều đẹp, màu sắc trắng sáng tự nhiên, ăn nhai tốt và hài hoà với các răng còn lại nên bạn không cần phải lo ngại quá nhiều.”

  Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa bị to giá bao nhiêu ?

  [​IMG]

  Anh V.H (27t, buôn bán) làm răng sứ cho răng cửa tỏ, mẻ tại Á Âu tháng 12/2016​

  Với tình trạng khách hàng răng cửa to dài thì thông thường chỉ cần bọc sứ thẩm mỹ tại vị trí hai răng cửa (tuy nhiên nếu như răng cửa bị to mà các răng còn lại không được đều đặn hoặc có màu sắc không được trắng sáng thì khách hàng có thể chọn lựa bọc răng sứ nguyên hàm để cải thiện thẩm mỹ răng ). Chi phí phụ thuộc vào loại răng sứ mà khách hàng chọn lựa. Phổ biến nhất là 3 loại răng sứ cao cấp thuộc hãng Vita (Đức) gồm răng sứ Titan, răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon. Tuỳ vào yêu cầu và vấn đề kinh tế của bạn mà bác sĩ nha khoa sẽ trả lời cách thức làm răng hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất.

  Tham khảo: lam rang su toan ham

  Ý kiến của chuyên gia:

  Răng cửa to và dài tuy không gây nên bệnh lý răng miệng nào nghiêm trọng nhưng lại làm ảnh hưởng tới đời sống tinh thần, gây mất hài hoà gương mặt, khiến bạn thiếu tự tin khi cười và giao thiệp với người khác.

  Bọc răng sứ thẩm mỹ bây giờ được xem là giải pháp tiết kiệm để giải quyết hiện trạng này với 3 ưu điểm nổi bật:

  - Thời gian làm nhanh chóng ( 3 – 5 ngày)

  - Răng đều đẹp, màu sắc trắng sáng tự nhiên, khả năng chống ố vàng tuyệt đối.

  - Bền chắc, hiệu quả dùng dài lâu, chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

  Trên hết khi quyết định thực hiện bọc sứ thẩm mỹ, khách hàng cần có sự tinh tế trong lựa chọn, nên tới nha khoa tphcm, được chính tay các bác sĩ bậc nhất thực hiện bọc răng sứ thì mới bảo đảm hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ.
   

Chia sẻ trang này