Khám phá Jerusalem, vùng đất của những thánh tích

Thảo luận trong 'Du lịch - Khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi son nguyen, 5/2/18.

 1. son nguyen

  son nguyen New Member

  3
  0
  1
  Thành phố Jerusalem luôn được nhắc tới là một trong những điểm nóng của chiến sự ở vùng đất Trung Đông, nhưng chắc chắn suy nghĩ này trong bạn sẽ thay đổi khi có cơ hội được một lần đặt chân tới đây.

  Chuyến hành hương công giáo đến với miền đất hứa Israel, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những kỳ quan thiên nhiên và những công trình kiến trúc độc nhất vô nhị. Nơi đó, được cả thế giới biết đến như là mảnh đất quê hương của ba trong số năm tôn giáo lớn: Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo.

  Vùng đất của những thánh tích

  Khác với những thành phố hiện đại tại Israel như Tel Aviv, vùng đất Jerusalem chính là mảnh đất này được coi là ngã ba gặp gỡ của các nền văn hóa chịu ảnh hưởng của 3 tôn giáo lớn là Đạo Hồi, Đạo Thiên Chúa và Do Thái giáo, với những thánh địa cổ kính có từ nhiều thế kỷ trước.  [​IMG]

  Nơi đây còn sự hiện hữu của rất nhiều các thánh tích cổ Công giáo nổi tiếng thế giới như nhà thờ Holy Seplucher, đỉnh núi Oliu, con đường khổ nạn, bức tường than khóc... Nhà thờ Holy Seplucher được Kitô hữu tin rằng đây là nơi chúa Jesus đã bị đóng đinh trên cây thập tự và được chôn cất tại đây. Không khí linh thiêng bao trùm nơi đây với từng dòng khách hành hương kính cẩn, trầm tư hành lễ trước ban thờ chúa.

  Những con đường nhỏ cũng được lát đá men theo các sườn đồi, hướng về khu thành cổ. Du khách như lạc vào thánh địa cổ kiình, huyền bí khi bước chân qua những viên đá, di tích có hàng nghìn năm lịch sử. Theo những thánh tích, sự sống ở đây tồn tại từ 3.000 năm trước Công nguyên.
  [​IMG]

  Bức tường than khóc - di tích lịch sử và là niềm tự hào dân tộc Do Thái, du khách sẽ gặp hàng trăm tín đồ hành hương Israel từ mọi nơi trên thế giới đổ về đây cầu nguyện. Với hai lối phân rõ nam – nữ và một không gian chung cho cả hai. Cứ ba lần một ngày người Do Thái lại đến làm lễ. Tay lần giở cuốn kinh, đầu gật gù miệng lẩm bẩm Kinh thánh liên tục trong suốt chiều dài 2000 năm qua đi.
   

Chia sẻ trang này