Kiến thức về các loại nho làm rượu vang giá trị cao nhất

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi luatghvn452, 12/1/18.

  1. luatghvn452

    luatghvn452 New Member

    7
    0
    1
    Nguyên liệu chính để sản xuất rượu vang là nho. Chất lượng của những quả nho nhỏ bé quyết định tới 95% chất lượng rượu. Càng chọn được các giống nho làm rượu vang thì những chai rượu càng có phẩm chất tốt nhất.

    [​IMG]

    1, Cabernet Sauvignon

    Cabernet Sauvignon chính là 1 trong số 3 giống nho thơm ngon làm nên loại rượu vang Grand Cru đẳng cấp ở Medoc. Loại rượu vang được sản xuất từ giống nho này mang vị của trái cây tươi đậm đà, chứa nhiều axit và tannin – một trong những điều kiện tiên quyết để giữ chất lượng rượu đảm bảo trong thời gian dài.

    Cabernet Sauvignon còn được người ta trồng ở Bergera – miền Tây Nam nước Pháp, ở Languedoc, thung lũng Loire và Roussillon. Đây cũng là một trong số các loại nho làm rượu vang được ưa chuộng trên phạm vi toàn thế giới. Đất nước nào cũng dùng loại nho này để sản xuất rượu vang: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Chile, Califonia, Bung-ga-ri, Ru-ma-ni, Moldova, Hy Lạp, Nga,…

    2, Merlot

    Đây là giống nho mang nguồn gốc của đất nước Pháp với lớp vỏ dày màu xanh thẫm. Nó hiện nay được đánh giá là loại nho “thời thượng” và nổi tiếng nhất thế giới. Nho Merlot cho hương rượu đậm đà mà mềm ngọt với hương thơm tự nhiên từ trái cây đỏ, vị rượu ngọt ngào, đậm đà và vô cùng lôi cuốn.
    3, Black Grenache

    Trong số các giống nho làm rượu vang đỏ thơm ngon trên thế giới thì Black Grenache chính là giống nho được sử dụng đầu tiên. Nho Black Grenache có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, hiện nay đã phát triển rộng ra và được trồng tại nhiều nơi trên thế giới. Black Grenache được trồng chủ yếu ở ven biển Địa Trung Hải. Ở Pháp thì nho Black Grenache có diện tích đứng thứ nhì (đứng thứ nhất là Merlot).

    Giống nho này chịu nhiệt cũng như chịu hạn hán rất tốt. Nho cho vị rượu mượt mà, không chát, màu đẹp và lưu trữ được trong thời gian rất lâu.

    4, Pinot Noir

    Trong số các giống nho làm rượu vang thì Pinot Noir là loại duy nhất có nguồn gốc từ vùng rượu vang nho Burgundy AOC. Giống nho này chín rất sớm, cho loại rượu với hương thơm quyến rũ, tinh tế, màu tươi sáng với sắc đỏ ruby. Chỉ cần nhấp một ngụm nhỏ rượu đã thấy vị tannin lan tỏa nơi đầu lưỡi và lưu lại hương thơm rất lâu.

    5, Primitivo

    Đây là giống nho nổi tiếng đến từ đất nước Ý xinh đẹp. Nho Primitivo có vỏ màu đen, chuyên dùng để sản xuất những chai rượu vang đậm đà cả về màu sắc lẫn hương vị.

    Rượu vang làm từ nho Primitivo thường mang hàm lượng tannin và nồng độ cồn cao hơn khi so sánh với các loại nho khác. Ở Manduria – vùng trồng nho rất nổi tiếng của Ý, thì những chai rượu vang liquoroso sản xuất từ nho Primitivo cho nồng độ cồn lên đến 18%.

    Rượu vang Ý làm từ Primitivo thường mang vị hơi đắng, và bởi có hàm lượng tannin cao nên rượu sẽ hơi khó uống một chút. Chính vì thế mà khi dùng loại nho này sản xuất rượu vang, nhà sản xuất cần tăng thời gian ủ rượu, cũng như cần lắc đều hơn khi thưởng thức.

    6, Carmenere

    Carmenere là một trong số các giống nho làm rượu vang phổ biến nhất thế giới. Loại nho có vỏ đậm màu đỏ này bắt nguồn từ vùng đất Bordeaux nước Pháp. Tuy vậy, nó lại rất phù hợp với điều kiện tự nhiên ở Chile nên dần trở thành “quốc nho” tại Chile.

    Nho Carmenere khi chín kỹ sẽ mang màu sắc rất đậm đà, khi sản xuất rượu vang tạo ra hương vị hấp dẫn giống như vị thảo cỏ và nho Merlot.

    Trên đây là các giống nho làm rượu vang phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi giống nho này đều đem đến hương thơm, màu sắc và vị rượu nồng nàn, quyến rũ nhất cho những chai rượu vang ngon nhất hiện nay.

    Nguồn: đây nhé
     

Chia sẻ trang này