Làm sao để đào tạo nhân lực nghành Điều dưỡng năm 2017 tốt?

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học' bắt đầu bởi trongdiepvp226, 5/7/17.

 1. trongdiepvp226

  trongdiepvp226 Member

  155
  0
  16
  Bác sĩ Dương Trường Giang cho rằng các Trường Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hiện nay đang quá chú trọng vào việc truyền tải kiến thức y học một chiều nên dẫn tới hệ quả là sự thụ động của người học còn vấn đề thực sự quan trọng là phương pháp giáo dục và các kỹ năng mềm để các em ra trường tìm được việc làm và làm được việc thì lại bị bỏ qua.

  Khuôn mẫu giáo dục giết chết sự sáng tạo trong dạy học

  Dược sĩ Hồng, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Y học cổ truyền Trường giang nhận thấy chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy hiện nay khiến sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cảm thấy áp lực. Do các giảng viên tập trung nhiều vào truyền tải kiến thức ngành dược, đôi khi có những khuôn mẫu bắt sinh viên phải tuân theo dẫn đến thủ tiêu sự sáng tạo của các em trong phương pháp học.

  [​IMG]

  Một thực tế khác trong giáo dục y tế Việt Nam được các Bác sĩ chỉ ra là chưa chú trọng dạy cho sinh viên cách phản biện, vẫn theo kiểu khoanh tay nhìn lên bảng, tiếp thu thông tin 1 chiều từ phía các giảng viên. Thậm chí có nhiều người cho rằng tư duy phản biện là cãi lại thầy cô. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM cho rằng: Tư duy phản biện thực sự cần thiết trong quá trình học ngành y, chính sự phản biện tích cực của sinh viên đã làm nên chất lượng, thương hiệu “Học ngành Y phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường mới sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”. Nhiệm vụ của ngành giáo dục là phải đào tạo được những cán bộ Y tế có óc phản biện, biết phân biệt đúng biết sai khi thực hiện Y lệnh của Bác sĩ vì sức khoẻ người bệnh.

  Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cũng nhấn mạnh để các em ra trường có việc làm và làm ngay được việc thì chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược hiện nay cần chú trọng đến 4 yếu tố bao gồm giao tiếp người bệnh, làm việc nhóm hiệu quả, sáng tạo trong học tập, có tư duy phản biện. Nếu các Trường khác mà làm tốt giống như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sinh viên ra trường đều có việc làm và chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ của ngành Y tế Việt Nam sẽ được nâng cao đạt chuẩn Bộ Y tế. Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cũng lưu ý thí sinh, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh rộng rãi nhiều đối tượng: Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội, Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng...

  Thí sinh có nhu cầu học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội có thể đăng ký tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

  [​IMG]


  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.
   

Chia sẻ trang này