LED sáng ý dẫn dắt thị trường đèn chuyên dụng

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất' bắt đầu bởi thihang, 21/8/17.

 1. thihang

  thihang Member

  106
  0
  16
  Phân khúc chiếu sáng chuyên dụng chuyển dần sang các giải pháp LED sáng dạ, có kết nối theo đà phát triển của các tỉnh thành sáng dạ, tòa nhà sáng ý.
  Thị trường chiếu sáng sang trang mới
  >>xem thêm: Đèn led công nghiệp siêu sáng hà tằn hà tiện điện khẳng định chất lượng quốc tế
  Trong một hội nghị dành riêng cho khách hàng công ty và đối tác vừa diễn ra tại TP.HCM, ENTEC đã ra mắt loạt biện pháp chiếu sáng chuyên dụng mới năm 2016 dành cho 4 lĩnh vực ứng dụng: văn phòng, nhà xưởng, ngoài trời - đường phố, và dịch vụ thương mại.
  Nhìn vào bộ sưu tập sản phẩm và giải pháp thế hệ mới của thương hiệu dẫn đầu thế giới về chiếu sáng, có thể thấy thị trường chiếu sáng chuyên dụng đã bước sang một chương mới nơi công nghệ LED thông minh đóng vai trò dẫn dắt.
  Loạt giải pháp Philips gây sửng sốt cho khách tham quan với những khả năng vượt qua giới hạn của chiếu sáng truyền thống, chẳng hạn: đèn đường RoadFlair được điều khiển từ xa trên màn hình máy tính phê duyệt phần mềm kết nối thông minh CityTouch; đèn LED Highbay GreenPerform Gen3 và GreenPerform Batten Intelligent kết hợp điều khiển, cảm biến ZigBee, ActiLume có thể cảm nhận, quan sát xung quanh và tự động bật/ tắt đèn tùy theo nhu cầu sử dụng; đèn GreenPerform Trunking, FlexAccent, hay SmartBright Lowbay cho phép siêu thị linh hoạt đổi thay không gian ánh sáng…
  Theo khảo sát của LEDinside, phòng ban chuyên về LED của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, chiếu sáng LED hiện đang tăng trưởng 2 con số mỗi năm, dự báo đạt doanh thu khoảng 30,5 tỷ USD trong năm 2016, chiếm khoảng 36% thị trường chiếu sáng toàn cầu.
  Còn theo báo cáo BCG 2020 Lighting Market Model của Boston Consulting Group (Mỹ), riêng trong phân khúc chiếu sáng chuyên dụng, đèn LED đang thay thế đèn truyền thống trong mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Dự báo đến năm 2020, LED có thể chiếm đến 80% thị phần chiếu sáng chuyên dụng, trong đó 25% là hệ thống chiếu sáng sáng dạ, có kết nối.
  Nâng cao hiệu suất, tiết giảm chi phí
  Báo cáo BCG 2020 Lighting Market Model cho rằng tổng chi phí sở hữu (TCO) của thiết bị chiếu sáng là yếu tố quan trọng tương tác thị trường đèn LED chuyên dụng sáng ý. TCO ở đây gồm phí đầu tư ban sơ, chi phí thay đèn, linh kiện, bảo dưỡng và tiền điện.
  So với bộ đèn truyền thống có cùng độ sáng, đèn LED có tuổi thọ nhàng nhàng cao gấp 4 lần (khoảng 15 năm), và hà tiện hơn 50% điện năng. Nếu sử dụng phối hợp các điều khiển thông minh, cảm biến có thể tần tiện thêm đến 40% điện năng. Đó là chưa kể các ưu điểm khác như thiết kế linh hoạt, ánh sáng dịu mắt, an toàn cho môi trường sản xuất, kinh doanh…
  Cụ thể hơn, tổn phí vận hành một bộ đèn cao thế truyền thống 400W cho nhà xưởng của ENTEC vào khoảng 4,3 triệu đồng/ năm, trong khi tổn phí vận hành một bộ đèn LED Highbay GreenPerform Gen3 với cùng độ sáng của thương hiệu này chỉ bằng 1/3, khoảng 1,5 triệu đồng/ năm. Rưa rứa, phí tổn vận hành bóng huỳnh quang tuýp và bóng LED tuýp tuần tự là 350.000 Đồng và 180.000 Đồng/ năm; đèn lon truyền thống và đèn lon LED là 660.000 Đồng và 230.000 Đồng/ năm...
  Những con số biết nói trên lý giải tại sao ngày một nhiều doanh nghiệp từ bỏ công nghệ chiếu sáng truyền thống để chuyển sang LED, chẳng hạn như nhà máy Number One Hà Nam, bia Anheuser – Busch InBev Việt Nam, Fuji Xerox Hải Phòng, Nestlé Trị An; các tòa nhà Pullman Saigon Centre, Riviera Point; các sân golf Long Biên, Đồ Sơn, Tân Sơn Nhất… Cũng theo kết quả khảo sát của LEDInside, thị trường đèn LED tại Việt Nam phát triển năng động nhất khu vực Đông Nam Á – với mức tăng trên 60% mỗi năm trong giai đoạn 2013-2015.
  “Cùng với xu hướng phát triển các thị thành sáng dạ, tòa nhà sáng ý trên toàn cầu, phân khúc chiếu sáng chuyên dụng cũng sẽ chuyển dần sang các biện pháp LED thông minh, có kết nối,”
  ENTEC đã đón đầu thiên hướng này bằng cách vận dụng năng lực công nghệ, kinh nghiệm được đúc kết qua hơn 125 năm tiên phong trong ngành chiếu sáng và màng lưới Vạn vật Kết nối Internet để nghiên cứu, phát triển các giải pháp sản phẩm với tính năng thông minh, khả năng kết nối linh hoạt vượt trên giới hạn chiếu sáng, giúp tạo thêm những giá trị mới cho khách hàng và đối tác trong nhiều lĩnh vực.
  >>xem thêm: Đèn LED đường phố chiếu sáng mọi nẻo đường bạn đi
   

Chia sẻ trang này