Mách bạn mẹo hay để sử dụng Google Maps hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Laptop - Điện thoại - Máy tính' bắt đầu bởi thuytuan8486, 10/1/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  73
  0
  6
  Google Maps là một trong những dịch vụ bản đồ được người dùng yêu thích nhiều nhất. Thông tin của Bản đồ tại Việt Nam tương đối đầy đủ, chính xác và được cập nhật khá thường xuyên. Hơn thế, bản đồ Maps còn được hỗ trợ sử dụng trên các nền tảng trên Smartphone từ iOS, Android cho đến nền web,.. Hôm nay, Smartphone 247 xin chia sẻ một vài thủ thuật hay để xài Google Maps nhanh hơn và hiệu quả hơn.
  [​IMG]
  1. Lưu bản đồ dùng offline (Android và iOS)
  Không phải bất cứ ai cũng sử dụng 3G thường xuyên, phần vì không có nhu cầu, phần vì tốn tiền. Tuy nhiên nếu không có 3G thì làm sao Maps tải được dữ liệu bản đồ? Đừng lo, Google đã cải thiện chức năng lưu offline trên các thiết bị thiết bị điện thoại thông minh của mình. Do đó quý khách hàng có thể lưu trước bản đồ địa điểm mình chuẩn bị đi đến sẵn ở nhà thông qua Wi-Fi. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch thì cũng nên lưu sẵn bản đồ địa điểm tới để chuyến đi của chúng ta được thuận lợi hơn.
  Cách lưu bản đồ offline : Trên cả Android và iOS, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật bản Maps mới nhất từ kho ứng dụng.
  - Khi bật phần mềm Google Máp lên, bạn nhấn vào biểu tượng hình người tại thanh tìm kiếm/chọn mục Offline Maps/ Save map to use offline.
  - Quý khách hàng có thể dùng hai ngón tay để phóng to- thu nhỏ khu vực mà bạn cần lưu bản đồ, sau đó nhấn nút Save, đặt tên cho khu vực lưu offline là xong.
  Khi xem lại bản đồ đã tải xuống, quý khách hàng vào mục Offline Maps / tìm tên vị trí mà mình đã đặt.
  Đọc thêm: http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-sky-tin-tai-ha-noi-pd,22863
  2. Nhìn hình ảnh thực tế của đường phố tại Việt Nam (desktop)
  Bạn có thể thấy được hình ảnh thực tế đường phố tìm kiếm, mặc dù không phải dữ liệu do chính Google thu thập mà thông qua các bên thứ ba.
  Để xài tính năng này, trong Google Maps trên máy tính, quý khách hàng nhấn vào biểu tượng Street View hình người màu vàng ở góc dưới bên phải màn hình/ trên màn hình xuất hiện hàng loạt chấm màu xanh dương, đó chính là những nơi bạn đọc có thể xem hình ảnh được đấy.
  Quý khách hãy chọn một chấm xanh mong muốn và bắt đầu xem hình ảnh 360 độ của con đường đó
  3. Cài đặt vị trí nhà, cơ quan để dò đường nhanh hơn
  Bạn hay phải tìm đường từ nhà hoặc cơ quan để đến một địa điểm nào đó. Thay vì quý khách hàng sẽ phải nhập địa chỉ nhà/cơ quan rồi nhập vị trí điểm đến để tìm đường thì phần mềm Google Maps hỗ trợ chúng ta lưu địa chỉ nhà /cơ quan, vì vậy mỗi khi cần tìm đường bạn chỉ cần điền work hoặc home vị trí xuất phát là xong.
  4. Dùng tính năng Turn-by-Turn khi lái xe (Android và iOS)
  Nếu bạn thường xuyên phải lái xe trên đường, quý khách sẽ thích ứng dụng này. Turn-by-Turn sẽ hướng dẫn bạn đi từ điểm A đến B theo từng chặn một bằng bản đồ và giọng nói. Tính năng này thậm chí còn cho quý khách biết là nên đi thẳng hướng nào, đi trong bao lâu, khi nào nên rẽ, ..
  Để kích hoạt Turn-by-Turn trên Google Maps dành cho Android và iOS, sau khi bạn đọc tìm đường xong thì hãy NHẤN GIỮ icon hình chiếc xe ô tô ở bên dưới màn hình là được. Lưu ý, quý khách cần bật GPS trên Smartphone trước thì Turn-by-Turn mới có thể kích hoạt được.
   

Chia sẻ trang này