Nhiều thiết bị kết nối internet rất dễ bị tấn công

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Ánh Nhi, 13/9/17.

Tags:
 1. Ánh Nhi

  Ánh Nhi New Member

  7
  0
  1
  Theo những phân tích riêng về dữ liệu Shodan, những phát triển trên blog an ninh và tình báo của mình, Trend Micro cho biết hàng triệu thiết bị kết nối internet rất dễ bị tiến công, trong đó có nhiều ngành công nghiệp nhạy cảm.

  Tất cả chúng ta đều quen thuộc với sự cấp thiết trong việc đảm bảo các thiết bị an toàn. Tuy nhiên, một phân tích gần đây cho thấy các mối đe dọa của các cuộc tấn công càng ngày càng phổ biến rộng rãi hơn.

  Đối với bất cứ ai tham dự vào bảo mật thông tin sẽ cảm thấy ngạc nhiên với tốc độ phát triển của phần mềm độc hại cả theo chiều rộng lẫn chiều sâu để không ngừng ăn cắp thông tin quan yếu nhất của chúng ta.

  [​IMG]

  Xem thêm: Phần mềm diệt virus tốt nhất của Trend Micro.

  Đó là chính xác các mục tiêu tội nhân mạng nhắm đến các hệ thống kết nối Internet không đảm bảo. Shodan, một dụng cụ tìm kiếm có thể quét hệ thống trực tuyến và tài nguyên ảo, đã xuất hiện, kiếm tìm và chống lại các lỗ hổng bảo mật. Công ty bảo mật Trend Micro đã tiến hành phân tách riêng về dữ liệu Shodan vào tháng 2 năm 2016 và tóm tắt những phát hiện trên blog an ninh và tình báo của mình, lưu ý rằng hàng triệu thiết bị kết nối internet rất dễ bị tiến công, trong đó có nhiều các ngành công nghiệp mẫn cảm nhất.

  Shodan đặc biệt hữu ích vì nó báo cáo địa chỉ IP của thiết bị kết nối, cung cấp thông tin về phần mềm áp dụng được cài đặt trên các thiết bị và số phiên bản firmware. Các thông tin này có thể giúp các công ty xác định các loại thiết bị được kết nối. Dĩ nhiên, nếu Shodan có thể khám phá các thông báo này, bọn hacker cũng có thể làm như vậy vì chúng cũng sử dụng các phương tiện và kỹ thuật riêng.

  Trend Micro xác định được một số xu hướng quan trọng và dưới đây là những điểm nổi bật:

  • Los Angeles có số lượng tài nguyên ảo có nguy cơ bị tấn công cao nhất so với Top 10 thị thành đông dân nhất khác tại Mỹ. Tỉnh thành đã có hơn 4 triệu thiết bị được nhắm mục tiêu cho các cuộc tiến công mạng. Houston đứng thứ hai với 3,9 triệu tài nguyên ảo tiếp xúc.
  • Các máy chủ website thường tiềm ẩn nguy cơ bị tiến công nhiều nhất vì không có bảo đảm an ninh. Do đó, các tài nguyên ảo tiếp xúc phải được bảo vệ để chống lại các cuộc tấn công.
  • Máy chủ web được công ty bởi chính phủ Mỹ, cùng với giáo dục, coi sóc y tế, và các luôn thể ích khu vực công tại Mỹ, đã sẵn sàng đối phó trước các cuộc tấn công. Bên cạnh đó, các máy chủ trong các dịch vụ khẩn cấp và các ngành tài chính lại có rất ít phòng ngự.
  • hồ hết các thiết bị không bảo đảm trong các dữ liệu Shodan do thường xuyên sử dụng để phân phối chối từ dịch vụ (DDoS), bao gồm tường lửa, webcam, thiết bị định tuyến và các điểm truy cập không dây. Điều đó đồng nghĩa với một cuộc tấn công DDoS vào ngày 21 tháng 10 năm 2016, với sự tham dự của phần mềm độc hại Mirai đã chạy trên các thiết bị không đảm bảo như webcam.
  Kết luận quan trọng nhất rút ra từ phân tích các dữ liệu Shodan của Trend Micro là có rất nhiều việc phải làm trong việc bảo đảm hàng triệu thiết bị kết nối Internet dễ bị tấn công. Hãng bảo mật này sẽ biểu lộ phân tích và kết luận tại hội nghị RSA. Mọi việc hiện đang được tiến hành và bạn có thể tham khảo chi tiết trong báo cáo có tựa đề “U.S. Cities Exposed in Shodan”.

  Tham khảm thêm: Tin tức về Trend Micro.
   

Chia sẻ trang này