Nội soi thanh quản là thế nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi leduccuong01, 24/5/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/17
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người vẫn băn khoăn nội soi thanh quản là gì (https://sites.google.com/site/dakhoapacifichealthcare/home/noi-soi-thanh-quan-la-the-nao)? Nội soi thanh quản có đau không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng hiện tại.

  Đây là 1 phương pháp thăm khám trực tiếp hệ thống mũi, họng, thanh quản nhờ vào một ống soi mềm, rất nhỏ qua mũi, vào họng, đến thanh quản. Nhờ hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra ở mũi, họng, thanh quản, hai dây thanh. Từ đó, có được chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp…

  Tại sao phải nội soi thanh quản bằng ống mềm?

  [​IMG]

  Nội soi tai mũi họng thanh quản bằng ống cứng rất tốt nhưng hình ảnh không rõ bằng nội soi ống mềm, mặt khác do ống soi cứng không có kênh thủ thuật nên không chẩn đoán và điều trị qua kênh thủ thuật như ống soi mềm được. Qua ống soi mềm, BS có thể lấy mẩu thử để tìm tế bào ung thư, cấy vi trùng, lấy dị vật mắc vào thanh quản, cắt hạt dây thanh, nang nước hay polype dây thanh, nang nước vùng thanh quản.

  Những ai phải soi thanh quản

  Có nhiều lý do để nội soi thanh quản . Khi có biểu hiện bất thường vùng mũi họng thanh quản, nhất là dấu hiệu nói khàn tiếng kéo dài, nói mau mệt, hay hụt hơi khi nói, nuốt thấy vướng, ho kéo dài, khó thở thanh quản, thở co kéo…

  Nội soi thanh quản có nguy hiểm không?

  Nói chung đây là một thủ thuật rất an toàn. Những vấn đề thường gặp sau thủ thuật là khó nuốt, vướng họng, khạc ra ít máu (nếu có sinh thiết, cắt polyp, cắt hạt, cắt nang nước, lấy dị vật…).

  Tuy nhiên các dấu hiệu này sẽ không còn sau 2 giờ làm thủ thuật.

  Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đa khoa Pacific với những ưu thế nổi bật về hệ thống máy móc hiện đại nhập khẩu; phương pháp nội soi tiến bộ; đội ngũ bác sĩ nội soi chất lượng, giàu kinh nghiệm – chính là địa chỉ uy tín, chất lượng mà bạn có thể an tâm gửi gắm niềm tin.
  Nguồn:http://secours.ffsca.org/mybb/member.php?action=profile&uid=4709
   

Chia sẻ trang này