Phục hình răng là gì ?

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - Làm đẹp' bắt đầu bởi marcoexo05, 27/6/17.

 1. marcoexo05

  marcoexo05 Member

  Tham gia ngày:
  10/3/17
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phục hình răng là phục hồi lại các răng bị sâu, bể, đổi màu hoặc thay thế các răng bị mất bằng các răng giả và hàm giả nhằm phục hồi lại chức năng và thẩm mỹ. Đây là nhu cầu thiết yếu của người bị mất răng .


  Phục hình răng có 2 loại:

  PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH: loại này bệnh nhân không tự tháo ra được
  [​IMG]

  - Mão răng( crown)
  - Cầu răng( bridge)
  - Mặt dán( veneer, laminate, facet)

  PHỤC HÌNH THÁO LẮP: bệnh nhân tự tháo ra được
  - Hàm giả bán hàm, hàm giả toàn hàm
  - Hàm khung bộ, khung liên kết

  Mất răng là một sự mất mát về mặt thể chất trong đời sống của một con người. Khi một hoặc nhiều răng bị mất sẽ gây rối loạn chức năng ăn nhai, nuốt và phát âm đồng thời gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt; Về lâu dài, mất răng gây ảnh hưởng đến các răng còn lại trên cung hàm, gây ảnh hưởng trên chức năng của hệ thống cơ nhai - khớp Thái Dương Hàm và cuối cùng gây ảnh hưởng trên sức khỏe toàn thân.
  Cho nên việc thay thế các răng mất bằng các răng giả và hàm giả là một đòi hỏi bắt buộc ở những người bị mất răng nhằm mục đích phục hồi lại chức năng của hệ thống nhai đồng thời phục hồi lại thẩm mỹ cho khuôn mặt.

  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành nha khoa thẩm mỹ, nha khoa phục hồi cũng có những bước tiến đáng kể trong đó phải kể đến chuyên ngành phục hình răng. Hiện nay tuy có nhiều tiến bộ về mặt kỹ thuật nhưng tuỳ theo số lượng răng mất, tùy theo loại mất răng, tùy theo tình trạng của các răng còn lại trên hàm mà Bác sỹ sẽ quyết định thực hiện loại phục hình nào: Phục hình răng cố định hoặc phục hình răng tháo lắp.

  http://phauthuathamhomom.com/meo-chua-rang-ho-vau-co-tac-dung-khong/
  http://phauthuathamhomom.com/dia-chi-phau-thuat-ham-ho-uy-tin-tai-sai-gon/

  http://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-ham-ho-co-dau-khong/
   

Chia sẻ trang này