Sự nguy hại không tưởng khi sử dụng thiết bị điện thoại thông minh

Thảo luận trong 'Laptop - Điện thoại - Máy tính' bắt đầu bởi thuytuan8486, 30/5/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Tham gia ngày:
  30/8/16
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Bác sĩ Bệnh viện mắt kết luận, dùng thiết bị điện thoại thông minh quá nhiều với cự ly gần là một trong nhiều nguyên nhân làm gia tăng các biểu hiện có hại cho mắt.
  1. Nhiều người hay "cắm mặt" vào Smartphone
  Một chiếc Smartphone từ lâu đã trở thành vật dụng bất li thân đối với nhiều người. Sự tích hợp đa năng, đa công dụng trên chiếc điện thoại cũng chính là những lý do làm người ta có thể dán mắt vào smarphone hàng giờ đồng hồ mà không hề biết chán.
  2. Mọi người đang sử dụng thiết bị điện thoại thông minh ở cự ly quá gần và không lường hết tác hại của nó
  [​IMG]
  - Những khi ngồi trên xe buýt, đứng ở một góc phố chờ ai đó, lúc ở nhà một mình, hay những lúc đi tản bộ... nhiều người vẫn thường dán mắt vào thiết bị điện thoại thông minh với khoảng cách rất gần mà không hề biết rằng việc làm này là lý do gây ra các bệnh lý về mắt.
  - Nói về tác hại của ánh sáng do màn hình Smartphone gây ra: đây là lý do gây lão hóa mắt, làm tăng khả năng đục thủy tinh thể, gây các tật khúc xạ về mắt như cận thị.
  - Hơn thế, sử dụng thiết bị điện thoại thông minh vào trong môi trường bóng tối gây ra tác hại khôn lườm do ánh sáng sóng điện từ rất nguy hiểm từ màn hình điện thoại thu hút sự tập trung cao độ của đôi mắt, là nguyên nhân gây mỏi, nhức, đau mắt và lâu dần có thể làm tăng nguy cơ cận thị.
  Nhưng, đây chỉ là các nghiên cứu ở nước ngoài và chưa có xác nhận chính thức tại Việt Nam. Đồng thời ở nước ta tại thời điểm này cũng chưa có công trình nào nghiên cứu sâu về tác hại của ánh sáng màn hình điện thoại.
  Nếu trước đây chỉ một vài người theo sự nghiệp đèn sách mới dễ bị cận thị thì nay đã mở rộng trên phạm vi tất cả mọi người, ai cũng có khả năng bị, bao gồm những người làm viejc văn phòng, các thiết bị cảm ứng như Smartphone, ipad hay thậm chí là cả các loại màn hình chơi game, hát karaoke... Trong đó, phổ biến nhất vẫn là 2 thiết bị máy tính và điện thoại.
  Tham khảo: https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-asus-re-nhat-ha-noi-pd,9448
  3. Khuyến cáo cho người sử dụng:
  Đã có nhiều khuyến cáo mọi người rằng không nên sử dụng thiết bị điện thoại thông minh quá nhiều và đặc biệt là để ở cự ly gần vì cũng tương tự như đối với màn hình máy vi tính, điều đó là rất có hại cho đôi mắt của chúng ta.
   

Chia sẻ trang này