Thoát vị đĩa đệm triệu chứng là gì?

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học' bắt đầu bởi dungdothi, 6/2/18.

 1. dungdothi

  dungdothi Member

  32
  0
  6
  Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5 - bệnh đau nhức xương khớp
  căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt vùng thắt lưng l4 l5 là vị trí thương tổn ở cột sống phổ biến nhất, tạo ra rất nhiều lần đau đớn và nguy hại giúp người bệnh.

  [​IMG]
  Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm chính xác ngay từ đầu

  Vị trí và vai trò những đốt sống L4 L5
  L4-L5 là những đốt sống nằm ở vị trí thấp nhất trong cột sống thắt vùng eo lưng. các đốt này kết hợp cùng với đĩa đệm, dây thần kinh và những mô mềm đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể chuyển động linh hoạt theo nhiều hướng không giống nhau.
  Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt vùng thắt lưng L4 L5 là gì?
  Là hiện tượng thoát vị đĩa đệm tiếp diễn tại vị trí các đốt sống L4 L5 trong cột sống thắt vùng thắt lưng. Đây là 2 vị trí đốt sống hay chịu tác động nặng nhất khi có tác dụng mạnh vào cột sống, khiến cho đĩa đệm bị rạn nứt và nhân nhầy tràn ra Ngoài đĩa đệm, chèn ép vào cột sống, rễ thần kinh, gây đau vùng thắt lưng và nhiều lần gây ra nguy hiểm không giống.


  triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
  – các đốt sống L4 có thể trượt về phía trước Trên các đốt sống L5, chèn ép vào những rễ thần kinh và gây ra đau lưng hay đau thần kinh tọa. các đĩa đệm ở đốt sống L4 L5 có thể mắc phải thoát vị hoặc thoái hóa cũng gây nên triệu chứng đau thần kinh tọa hoặc đau lưng.

  – Đoạn đốt sống L4 L5 có một dây thần kinh L4 đi qua. Nếu protein bất kỳ mắc phải viêm nhiễm từ bên trong đĩa đệm mà chèn ép và dây thần kinh này có thể gây đau.

  – Ngón chân cái khó cử động gấp – duỗi, tê liệt những chi và cảm nhận đau ở phần lưng và lan xuống vùng mông, đùi, bàn chân và mu bàn chân.

  – Cơn đau có thể tăng lên khi có tác động vào cạnh cột sống, nơi các dây thần kinh bị chèn ép hoặc tăng lên khi ho hay hắt hơi.
  nguyên do thoát vị đĩa đệm thắt lưng l4 l5
  + Vận động, hoạt động, mang vác vật nặng sai tư thế; tư thế ngồi, tư thế lao động không đúng biện pháp gây tác động mạnh và làm theo tổn thương giúp cột sống vùng eo lưng là nguyên nhân thường gặp tạo nên thoát vị đĩa đệm L4 L5.

  + do chấn thương, tai nạn, va đập mạnh,

  + Yếu tố di truyền: Nếu bố mẹ bị mắc thoát vị đĩa đệm l4 l5 thì những con cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này

  [​IMG]
  Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây những cơn đau ở vùng lưng

  + bởi những căn bệnh lý bẩm sinh gây ra như gai cột sống, gù, vẹo cột sống, thoái hóa cột sống
  chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5
  Để tránh nguy cơ bị teo cơ, teo chi, bại liệt toàn thân, không thể vận động được…, bạn cần thiết cảnh giác những biểu hiện, dấu hiệu để sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Tùy từng mức độ nặng nhẹ mà có thể dùng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp. Trong liệu trình đầu, triệu chứng hay ít bắt gặp, các cơn đau bắt gặp từng đợt, không phải cơn đau cấp nên có thể trị bằng phương pháp bảo tồn.

  – Thuốc cho giảm đau tạm thời và giảm co thắt cơ bắp

  – Nghỉ ngơi trong một tư thế thoải mái khiến cho bạn cảm giác dễ chịu và bớt đau hơn nhưng không được nằm quá lâu.

  – Vật lý chữa trị liệu có thể bao gồm liệu pháp sử dụng nhiệt, siêu âm và kéo giãn đốt sống.

  – những bài tập chuyên dành giúp thoát vị đĩa đệm thắt vùng thắt lưng

  các phương pháp Trên chỉ có tác dụng làm theo giảm đau, tê nhức tạm thời, không chữa tận gốc từ nguyên do gây bệnh cần phải những cơn đau có thể tái phát liên tiếp và bệnh ngày càng tiến triển nặng hơn.
  Xem thêm: http://benhlyxuongkhop.net/dau-hieu-nhan-biet-thoat-vi-dia-dem-chinh-xac-ngay-tu-dau.html
   

Chia sẻ trang này