Tìm hiểu lịch sử và tham quan cố đô Ayuthaya, Thái Lan

Thảo luận trong 'Du lịch - Khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi trangans07, 19/1/18.

 1. trangans07

  trangans07 New Member

  12
  0
  1
  Có vị trí ở thung lũng sông Chao Phraya của đất nướcThái Lan, Ayuthaya được ra đời năm 1350 và từng là thủ đô của Thái Lan. Ngày nay những thông tin về lịch sử và các tàn tích còn sót lại là các điều hấp dẫn du khách nhất. Nếu bạn đang trong hành trình du lịch Thái Lan, ghé thăm Bangkok, hãy dành thời gian tham quan Ayuthaya. Cố đô Ayuthaya cách Bangkok khoảng 80km và có thể đi về trong ngày bằng đường bộ hoặc bằng đường thủy.
  [​IMG]
  Cố đô Thái Lan nổi tiếng với 3 cung điện cùng 400 đền thờ lớn nhỏ. Vào những năm 1700 nơi này đã có hệ thống nước sạch với công nghệ hiện đại và độc đáo trên thế giới. Ayuthaya lúc đó được biết đến là trung tâm buôn bán cũng như một điểm kết nối giao thương giữa phương Tây và phương Đông.

  Năm 1767, người Myanmar đã tiến hành cuộc xâm chiếm Ayuthaya, và thật đáng tiếc là nhiều đền thờ, tu viện, cung điện đã bị phá hủy trong cuộc chiến tranh này. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiềunhững công trình còn được giữ lại để du khách hôm nay được chiêm ngưỡng và tìm hiểu về thành phố nổi tiếng này.

  Ayuthaya có nhiều di tích gắn với đạo Phật, với tượng Phật ngồi ở Wiharn Phra Mongkhon Bophit, đặc biệt là tượng Phật dát vàng lớn nhất Thái Lan, có tên Phra Buddha Triratana Nayok, cao 6 mét và là vị Phật tôn nghiêm nhất Thái Lan.

  Chỉ cách thủ đô 80km về phía Bắc, ngày nay Ayuthaya là một thành phố hiện đại nhưng sở hữu nhiều kỳ quan cổ đại, hấp dẫn nhiều du khách tới tham quan. Du khách có thể đến đây trong ngày và trở về Bangkok hoặc ở lại 2-3 ngày để khám phá hết những di tích lịch sử cũng như thử những món ăn địa phương cực kỳ hấp dẫn ở đây.
   

Chia sẻ trang này