Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tiểu đường

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi minhtu911, 3/7/18.

 1. minhtu911

  minhtu911 New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1. Tiểu đường typ1

  ĐTĐ typ1 (còn được gọi là ĐTĐ phụ thuộc insulin) chiếm khoảng 10% số người mắc bệnh, xảy ra khi tế bào bêta của tiểu đẩo tụy bị tổn thương và mất khả năng tiết insulin, gây thiếu insulin tuyệt đối, vì vậy người bệnh bắt buộc phải sử dụng insulin ngoại sinh suốt đời.

  >>> Xem thêm: Tìm hiểu về tpcn bonidiabet hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường


  2. Tiểu đường typ2

  Khác với ĐTĐ typ1, ĐTĐ typ2 xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc có đủ nhưng chúng lại hoạt động không hiệu quả (còn gọi là đề kháng insulin), hoặc kết hợp cả hai. ĐTĐ typ2 chiếm tới 90% các trường hợp mắc bệnh, chủ yếu là do ăn quá nhiều chất béo, chất đường và ít vận động thể lực.

  3. Tiểu đường thai kỳ[​IMG]

  Tiểu đường thai kỳ là tình trạng tăng đường huyết chỉ xảy ra trong giai đoạn mang thai. Nguyên nhân là do sự thay đổi nồng độ hormon khi mang thai làm giảm sự nhạy cảm của insulin đối với tế bào, từ đó gây tăng đường huyết.

  Tiểu đường thai kỳ có thể được kiểm soát với chế độ và luyện tập khoa học. Nếu đường huyết vẫn tăng cao, người mẹ cần được tiêm insulin. Bình thường tiểu đường thai kỳ sẽ tự hết sau khi sinh, nhưng cũng có nhiều trường hợp tiến triển thành ĐTĐ typ2.

  >>> Xem thêm: Công ty botania - tư vấn tiểu đường
   

Chia sẻ trang này