Tổng hợp cách sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả cho bạn và gia đình

Thảo luận trong 'Kim khí điện máy - Điện lạnh' bắt đầu bởi vinhvu, 7/12/17.

Tags:
  1. vinhvu

    vinhvu New Member

    5
    0
    1
    Hiện nay ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng lò nướng, nhất là những bà nội trợ có sở thích nấu những món liên quan đến nướng như làm bánh, sườn, gà nướng ... Tuy nhiên lò nướng vẫn là một thiết bị hiện đại và việc sử dụng sao cho hiệu quả, an toàn luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu.

    Bài viết này sẽ chia sẻ 5 cách sử dụng lò nướng hiệu quả và an toàn nhất, bạn hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm sử dụng nhé.

    [​IMG]

    Lựa chọn vị trí đặt lò sao cho đúng

    - Bạn nên bố trí lò nướng bánh ngang tầm mắt của mình, lò nướng cần để cách tường độ 10cm là được, để dễ dàng theo dõi quá trình nướng thức ăn bên trong thay vì cứ phải cúi xuống quan sát. Hơn nữa, chúng sẽ tránh xa tầm tay trẻ em tránh gây nguy hiểm.

    - Tránh xa mấy chỗ gần bếp, các bình chữa cháy, dễ bị cháy nổ hoặc dễ dàng bắt lửa như màn, rèm,…

    Lò nướng mới mua về hãy khởi động quá trình "burn in"

    - Thuật ngữ “burn in” được dùng khá nhiều trong sử dụng đồ điện tử, gia dụng. Đây là quá trình “tôi luyện” sản phẩm khi mới mua về. Lưu ý khi sử dụng lò nướng mới nếu không thực hiện kỹ thuật này, thức ăn của bạn có thể bị nhiễm mùi lò mới nếu sử dụng để nướng đồ ăn ngay trong lần vận hành. Kỹ thuật này thực chất cũng giống như “luyện tập” cho lò nướng.


    Cài đặt chức năng nướng sao cho phù hợp

    - Quy trình này ở mỗi sản phẩm hay mỗi nhà sản xuất sẽ có một đặc trưng khác nhau. Và sách hướng dẫn sẽ phát huy tác dụng tốt nhất lúc này. Thông thường, các cuốn sách sẽ hướng dẫn chi tiết làm thế nào để thay đổi tất cả những thiết lập này.

    Những dụng cụ có thể sử dụng

    - Không phải dụng cụ nấu ăn nào cũng có thể sử dụng trong lò nướng. Hướng dẫn sử dụng có ghi chi tiết các đồ nấu nướng lý tưởng để sử dụng trong lò nướng của bạn.

    - Hãy chọn những đồ vặt đáy phẳng, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành… Không sử dụng các vật đựng bằng nhựa, kim loại hay nilon… Nó sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ của lò nướng hay tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn.

    Vệ sinh lò nướng đúng cách

    - Làm sạch các lò nướng sử dụng lâu ngày luôn là vấn đề khiến nhiều người sử dụng đau đầu. Và thực tế, giữ sạch các lò nướng điện có bề mặt bằng gốm hay kính cũng không phải là điều dễ dàng.

    - Lời khuyên là luôn chú ý đến bề mặt gốm, kính của lò, sử dụng dao cạo để loại bỏ những vết cặn cháy, và làm sạch những hỗn hợp có đường tràn ra ngay lập tức trước khi chúng gây ra hố trên bề mặt lò nướng của bạn. Đừng cố sử dụng lò trong lần nướng tiếp theo nếu lò chưa được làm sạch bởi khi gia nhiệt, các vết bẩn, dầu mỡ càng dễ bám dính vào thanh nhiệt hay thành lò.

    - Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng dấm ăn và muối trắng để khử mùi thức ăn bám trong lò.

    Trên đây là các mẹo nhỏ để sử dụng lò nướng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Chúc bạn và gia đình chế biến được những món ăn ngon miệng. Tham khảo thêm các sản phẩm lò nướng cao cấp nhập khẩu từ Đức tại : https://eurocook.com.vn/lo-nuong-bosch.html

    >>>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua lò nướng phù hợp với không gian bếp nhà bạn
     

Chia sẻ trang này