Hoang dã Bình Tiên

Thiên nhiên hoang sơ ở đây dễ khuyến dụ du khách quên về. Theo đánh giá của du khách thích kiểu lang bạt bụi, Bình Tiên là bãi tắm đẹp nhất và hoang dã nhất ở Ninh Thuận.

 Cưỡi xe máy, theo quốc lộ 1 từ Phan Rang ra hướng Nha Trang, đến Km1525 (cách Phan Rang 31km, cách Nha Trang 72km), có một đường rẽ phải, chịu khó gập ghềnh với nhiều đèo dốc khá ngợp mắt, chừng 12km thì tới nơi.

Từ giữa hai khối núi Chúa là một dòng nước ngọt mát lạnh đổ ra biển mà người dân vẫn quen "có sao gọi đó" - suối Nước Ngọt.

Suối Nước Ngọt nối hai eo biển thuộc xã Cam Lập - Cam Ranh sang Công Hải - Ninh Thuận. Vì nằm ở vùng giáp ranh và qua nhiều điều chỉnh địa giới hành chính cho nên bạn cũng đừng ngạc nhiên khi đường vào thì của Cam Ranh mà điểm đến lại của Ninh Thuận. Con suối Nước Ngọt trong veo là một dải lụa mảnh mai của núi Chúa buông ra, xuyên qua những tán rừng êm ả.

Hiện ra sau rặng dừa và ngôi làng nhỏ mươi nếp nhà là những trảng cát dài và mịn ngọt dưới cái nắng tháng 9 của xứ xương rồng, cát trắng. Không có những chỗ bất ngờ hụp sâu như Ninh Chữ, hay nhiều đá ngầm rình rập tai hoạ như Cà Ná, bãi biển ở đây đích thực là một bãi tắm trong lành và nguyên sơ.

Một bữa cơm dưới lều lợp lá dừa hóng gió biển, ngả lưng trên ghế bố có cảm giác được bù đắp lại sự mệt mỏi của chặng đường xa say nắng.

Hiện tại, các tour du lịch chưa cho khách vào đây vì điểm đến này còn quá xa lạ. Nhưng khách địa phương và những khách lẻ Sài Gòn thì đã chú ý Bình Tiên trong 1 năm trở lại đây. Những ngày lễ tết, không khí làng biển khá đông vui. Quán bán không xuể. Có người còn thuê ghe đi ra đảo Bình Hưng (với giá 100 ngàn đồng/ chuyến) để tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của người dân đảo và mua hải sản.

Được biết, những khi đông khách, các quán lá ở đây cũng cho người sang đảo Bình Hưng mua tôm, ghẹ, mực về mới đủ bán cho khách lẻ… Công ty vật tư thiết bị Hà Nội đang đầu tư 150 tỉ, sẽ biến 160ha bãi biển này thành khu nghỉ dưỡng cao cấp trước năm 2009. Bình Tiên lúc đó có còn là nơi ai cũng có thể… tắm tiên như hiện nay hay không? Thời gian sẽ trả lời cho tầm nhìn về việc phát triển du lịch bền vững.

Được ngâm mình trong lòng biển hoang sơ, đi dạo trên bãi cát, ghé thăm những làng chài và ăn hải sản tươi rói giá bình dân… chúng tôi muốn giới thiệu với du khách về Bình Tiên như một gợi ý, phát hiện về du lịch dã ngoại lý thú, không nên bỏ qua.

Theo TTO

Tìm kiếm

Danh mục
Từ khóa

Đang Online

Hiện có 5 khách Trực tuyến
Lượt truy cập 3,877,957

Liên Hệ Trực Tuyến

Phản hồi