TIN TỨC SỰ KIỆN >> Thời Sự

Vùng 4 Quân chủng Hải quân làm lễ xuất quân ra đảo Trường Sa

Đúng 16 giờ chiều ngày 28-12, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Chỉ huy Vùng 4 Quân chủng Hải quân tiến hành làm lễ xuất quân đưa cán bộ, chiến sỹ ra đảo Trường Sa công tác.

 ại buổi Lễ, đại tá Nguyễn Đức Vượng- Phó chính ủy Vùng D Hải quân đã động viên cán bộ, chiến sỹ ra Trường Sa công tác lần này và khẳng định "Trường Sa đang chờ và cần các đồng chí. Mỗi cán bộ, chiến sỹ ra đảo lần này luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng, quý mến. Các đồng chí sẽ trực tiếp tham gia bảo vệ vùng biển, đảo thân yêu của Tổ quốc...".

Đại tá Nguyễn Đức Vượng cũng cho biết thêm, cùng với đợt xuất quân này, Bộ Chỉ huy Vùng 4 Hải quân thời gian qua cũng đã nhận được nhiều nguồn hàng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong cả nước gửi tặng làm quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trường Sa đón tết Tân Mão. Theo Đại tá Vượng, năm nay nguồn hàng hỗ trợ từ các đơn vị ở đất liền tăng hơn mọi năm, ngoài quà tặng của Bộ quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Vùng D, Đoàn M46 cũng như các tiêu chuẩn vật chất mà quân dân được hưởng, sẽ có thêm quà từ ba nguồn tặng, bao gồm số tiền 120 triệu đồng dùng để mua các hàng gia vị ngày tết của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Lào Cai; 11 tủ đông lạnh của Hợp tác xã nông nghiệp Anh Đào (Đà Lạt, Lâm Đồng) cùng hơn 3 tấn rau xanh gồm súp lơ, bí, bắp, hành tây, cà rốt. Riêng các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Khánh Hòa tặng quà trực tiếp 400 triệu đồng. "Chúng tôi khẳng định chắc chắn: Xuân Tân Mão này, quân và dân huyện đảo Trường Sa sẽ đón tết lớn hơn mọi năm"- Đại tá Nguyễn Đức Vượng nhấn mạnh.

Đúng 16 giờ, ba tàu hải quân HQ 996, HQ 936 và Trường Sa 20 cùng cất vang tiếng còi, lưu luyến chào tạm biệt đông đảo cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đưa tiễn, hướng mũi tàu về phía đảo Trường sa thân yêu.

Báo điện tử ĐCSVN

Tìm kiếm

Danh mục
Từ khóa

Đang Online

Hiện có 12 khách Trực tuyến
Lượt truy cập 3,887,669

Liên Hệ Trực Tuyến

Phản hồi